Vé máy bay đi Mỹ- Du lịch Mỹ và những điều cần biết 2022

Giới thiệu về Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ
Vé máy bay đi Mỹ

Mỹ là trung tâm tài chính kinh tế, chính trị và là một trong những địa điểm du lịch ao ước của nhiều du khách trên toàn thế giới. Với những thành phố sầm uất như New York, Los Angeles,…hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo, mới lạ cùng với những hoạt động tham quan, giải trí cực kỳ hấp dẫn tại xứ sở cờ hoa.
Ngoài ra, Mỹ còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hoá khác nhau. Vậy nên, một lần đặt chân đến Mỹ là ước mơ của nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vé máy bay đi Mỹ và những lưu ý khi du lịch Mỹ. Nếu có cơ hội bạn đừng nên bỏ lỡ đất nước này nhé!

Thông tin sân bay, các hãng hàng không bay đến Mỹ

Là một đất nước rộng lớn, Mỹ là đất nước sở hữu nhiều sân bay nhất trên thế giới với 15,095 phi trường. Có thể kể đến những sân bay được xem là nhộn nhịp nhất nước Mỹ Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson ở thành phố Atlanta; Sân bay quốc tế O’Hare thành phố Chicago; Sân bay quốc tế Los Angeles; Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth thành phố Dallas; Sân bay quốc tế Denver.
Những hãng hàng không hàng đầu Châu Á như Japan Airlines, Singapore Airlines, Korea Air, China Airlines, EVA Air,… được nhiều khách hàng lựa chọn để mua vé máy bay đi Mỹ vì giá thành hợp lý và sự giàu kinh nghiệm, thái độ phục vụ cũng như cơ sở vật chất không hề thua kém những hãng hàng không đến từ Châu Âu. Bên cạnh đó, những hãng hàng không Qatar Airways, Turkish Airlines, Emirates, American Airlines,…cũng được nhiều khách hàng lựa chọn vì giờ bay linh hoạt và trải nghiệm bay bậc nhất thế giới.

Vé máy bay đi Mỹ
Vé máy bay đi Mỹ

Giá vé máy bay đi Mỹ cũng bị tác động bởi mùa cao điểm, các dịp lễ lớn như Noel, Lễ tạ ơn,…Theo thống kê, thời gian vàng để mua vé máy bay đi Mỹ là khoảng 54 ngày trước lúc khởi hành. Và thời điểm trước 3 ngày trước chuyến bay là thời điểm giá vé ở mức cao nhất. Các bạn cũng có thể xem thêm cách săn vé máy bay đi Mỹ online để có thể tối ưu được chi phí cho chuyến đi của mình.

Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ

Khí hậu

Mỹ trải dài trên một vùng lãnh thổ rộng lớn, vậy nên thời tiết ở đất nước này khá đa dạng, phân chia theo 4 mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông khá rõ rệt. Đa phần thời điểm nhiều người chọn đi Mỹ là vào mùa Xuân và mùa Thu. Được cho rằng là 2 mùa có khí hậu dễ chịu nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, khí hậu cũng phụ thuôc vào vị trí mà bạn đến. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ càng về thành phố và thời tiết ở nơi mà mình sắp đặt chân đến, để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé!

Chú ý khi hút thuốc lá

Mỹ là quốc gia nghiêm cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng và có phòng dành riêng cho người hút thuốc. Vì vậy hãy hạn chế hút thuốc khi đến Mỹ vì có thể bạn sẽ phải mất một khoản tiền phạt không mong muốn.

Tipping

Mỹ công nhận văn hoá cho tiền tip của mình, vậy nên khi đến Mỹ hãy tip cho nhân viên phục vụ khoảng 10-15% hoá đơn nếu bạn thấy hài lòng về dịch vụ. Ngoài ra, cũng có một số nhà hàng tính tiền tip ngay trong hoá đơn, do đó khi thấy dòng chữ “service charge” hoặc “gratuity” thì bạn không cần phải gửi tiền tip nữa.
Tips
Mỹ có 50 tiểu bang và rất nhiều thành phố lớn nhỏ, mỗi thành phố lại có những đặc điểm văn hoá, ứng xử thậm chí là luật pháp khác nhau. Hãy tìm hiểu thật kỹ về địa điểm mà bạn sắp đến để có một trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đất nước cờ hoa nhé. Bài viết trên cung cấp cho bạn những kiến thức về vé máy bay đi Mỹ và kinh nghiệm đi Mỹ cho những người mới đi lần đầu.